39 người ở Đắk Lắk nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì
UBND thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) chiều nay (7/5) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc tập thể do ăn bánh mì.
Ngày 6/5, nhiều người dân đã ăn bánh mì tại cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp). Đến khuya cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt phải nhập viện điều trị.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bánh mì thịt, chả, trứng, patê.
Lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến đầu giờ chiều nay (7/5), đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm. Chi cục đã đề nghị các đơn vị xác minh về nguyên nhân vụ việc.
Huyện Krông Ana cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên để chờ kết luận.
Trùng Dương
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
Sống lành mạnh - 19/03/2024
Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
153 người ngộ độc, chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu, đình chỉ kinh doanh 4 tháng
Sống lành mạnh - 13/03/2024
153 người ngộ độc, chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu, đình chỉ kinh doanh 4 tháng
Ảnh hưởng của ăn chay tới não
Sống lành mạnh - 12/03/2024
Ảnh hưởng của ăn chay tới não
Yếu sinh lý cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng?
Sống lành mạnh - 10/03/2024
Yếu sinh lý cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng?
Ngăn chặn thực phẩm không an toàn
Sống lành mạnh - 06/03/2024
Ngăn chặn thực phẩm không an toàn