Cách làm xúc xích gà dễ nhất quả đất, trẻ nhỏ ăn vừa tốt vừa ngon
Nguyên liệu:
5 miếng ức gà, 20g muối, 2g tiêu, hoa hồi, thìa là, 2 thìa dầu hào, 2 thìa lòng trắng trứng, 2 thìa nước cốt chanh, 100g bột bắp, 40g dầu ăn, 1 củ hành lá, bắp ngô, lòng non heo.
Cách thực hiện:
Cho gừng, hành lá vào bát, giã nhuyễn, thêm hoa hồi, tiêu, thìa là, nước sôi, ngâm đến khi nước nguội thì lọc bã, để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Ức gà cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, thêm gia vị vừa ăn, muối, tiêu, dầu hào, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, trộn đều.
Pha bột bắp với nước gừng hành lá trước đó rồi đổ vào hỗn hợp thịt. Khi thấy hỗn hợp dính như hình là được.
Cho bắp ngô vào, thêm dầu ăn, đảo đều rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng.
Làm sạch lòng non rồi cho nhân thịt vào, thắt nút.
Đun sôi nước, thêm vài lát gừng, cho xúc xích vào đun ở lửa nhỏ trong 60 phút.
Vớt xúc xích ra để ráo, cho lên giàn phơi khô là có thể ăn được.
Xúc xích gà này nướng hay chiên đều rất ngon.
Tin lên quan
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Sống lành mạnh - 17/05/2024
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng
Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc
Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Sống lành mạnh - 14/05/2024
Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng