Lợi ích không ngờ từ thịt cua
Theo Boldsky, thịt cua chứa chất béo thiết yếu, dinh dưỡng và khoáng chất. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thịt cua hai hoặc ba lần một tuần.
Giảm cân
Thịt cua có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein. Do đó cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thừa cân, béo phì hoặc đang cố gắng giữ vóc dáng chuẩn đẹp.
Cải thiện thị lực
Cua là nguồn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
Bảo vệ trái tim
Cua nhiều axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ngăn ngừa ung thư
Cua nhiều khoáng selen có tác dụng chặn những tác nhân gây ung thư như cadmium, arsenic, bạc và thủy ngân. Một nghiên cứu cho thấy thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 như thịt cua có thể ngăn ung thư tuyến tiền liệt lan đến các bộ phận khác của cơ thể.
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Sống lành mạnh - 17/05/2024
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng
Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc
Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Sống lành mạnh - 14/05/2024
Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng