Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng
Nguyên liệu:
Củ cái trắng, bột năng, nước tương, nấm hương, thịt heo, hành lá, gia vị.
Cách thực hiện:
Thịt heo chọn loại vừa có nạc vừa có mỡ, băm nhuyễn.
Củ cải gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, cho một chút muối vào ướp trong 10 phút, sau đó vắt khô rồi trộn với một ít bột năng.
Nấm hương ngâm nước cho nềm rồi băm nhuyễn, trộn với thịt băm, nước tương, tiêu, đường.
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Nếu thấy nhão quá có thể thêm bột năng, ước lượng vừa phải rồi vo thành viên.
Phết một lớp dầu mỏng xuống đáy đĩa, xếp các viên thịt lên trên, cho vào xửng hấp trong 15 phút.
Cuối cùng dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong. Món này có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy thích.
Phan Hằng (Theo Sohu)
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Sống lành mạnh - 17/05/2024
Gần 100 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Yêu cầu đình chỉ bếp ăn, điều tra xử lý
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Cụ bà 90 tuổi nguy kịch vì hóc hạt hồng xiêm
Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Sử dụng hàn the khi làm chả, người phụ nữ bị phạt 45 triệu đồng
Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc
Sống lành mạnh - 15/05/2024
Hàng trăm công nhân tại Vĩnh Phúc phải cấp cứu, nghi ngộ độc
Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Sống lành mạnh - 14/05/2024
Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng