25 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Hiện 13 bệnh nhân điều trị ở Khoa Nội Tiêu hóa, 12 bệnh nhân điều trị tại Khoa Truyền nhiễm và Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện.
Một quản đốc phân xưởng, 35 tuổi, điều trị tại Khoa truyền nhiễm, cho biết mỗi ngày một công ty thực phẩm tại Tuyên Quang cung cấp khoảng 80 suất ăn trưa và tối cho công nhân. Hôm 9/5, sau khi ăn bữa trưa, 25 công nhân phân xưởng bị đau bụng, buồn nôn...
Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ Ngô Quang Chiến, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, cho biết các bệnh nhân được truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột...
Sáng 11/5, sau hai ngày điều trị, đa số bệnh nhân ổn định sức khỏe, chuẩn bị xuất viện. Một số bệnh nhân triệu chứng lâm sàng giảm nhưng vẫn phải nằm viện tiếp tục điều trị.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Thúy Quỳnh
Đọc tiếp cùng chuyên mục
Trẻ 6 tháng tuổi ngộ độc vitamin D, bác sĩ nhi khoa khuyến cáo liều dùng
Y tế 24h - 03/05/2024
Trẻ 6 tháng tuổi ngộ độc vitamin D, bác sĩ nhi khoa khuyến cáo liều dùng
Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: 447 ca nhập viện, 2 ca rất nặng phải lọc máu
Y tế 24h - 03/05/2024
Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: 447 ca nhập viện, 2 ca rất nặng phải lọc máu
Sức khỏe của 5 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã ổn định
Y tế 24h - 02/05/2024
Sức khỏe của 5 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã ổn định
Hạnh phúc vỡ òa của người mẹ mang gen lặn bệnh loạn dưỡng cơ
Y tế 24h - 02/05/2024
Hạnh phúc vỡ òa của người mẹ mang gen lặn bệnh loạn dưỡng cơ
Chỉ vì cái polyp nhỏ trong buồng tử cung mà gây ra vô sinh
Y tế 24h - 25/04/2024
Chỉ vì cái polyp nhỏ trong buồng tử cung mà gây ra vô sinh